Cùng tham khảo về nguyên lý hoạt động của aptomat chống giật

Cùng tham khảo về nguyên lý hoạt động của aptomat chống giật

Để duy trì hệ thống điện ở các công trình lớn lẫn công trình dân dụng thì rất cần tới một thiết bị đó là aptomat. Trong thời gian gần đây, Aptomat chống giật được sử dụng rất phổ biến và là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng. Vậy nguyên lí hoạt động của aptomat chống giật như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn hướng dẫn https://phanphoimpe.com/sanpham/ong-luon-mpe/

Aptoamt chống giật là gì?

Aptomat chống giật còn được gọi với tên khác đó là aptoamt chống dò dòng, cầu dao chống dò dòng (ELCB), aptomat chống giật có vai trò ngắt điện khi hệ thống điện quá tải hay khi dòng điện dò xuống đất. Sử dụng aptomat là rất cần thiết giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Ứng dụng của aptomat chống giật

Aptomat ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình lớn và công trình dân dụng khác nhau. Khi aptomat chống giật được lắp với aptomat thông thường ở cầu dao tổng sẽ giúp bảo vệ được người sử dụng. Aptomat chống giật có thể lắp ở những nơi cần độ an toàn về điện, nơi lắp bình nóng lạnh hoặc những nơi bị dò dòng điện.

Nguyên lí hoạt động của aptomat chống giật

Tùy vào thiết kế của aptomat 1 pha, 2 pha hay 3 pha sẽ có nguyên lí hoạt động khác nhau.

Đối với aptomat chống giật 1 pha: dùng 2 dây mát và lửa đi qua 1 biến dòng có lõi sắt hình xuyến. Lõi xuyến thông thường được nối với cuộn sơ cấp 1 vòng dây và cuộn thứ cấp nhiều vòng dây. Dòng điện đi ra dây nóng và về phía dây mát và theo chiều ngược lại. Nếu điện áp qua 2 dây bị dò, dòng điện trên 2 dây khác nhau. Từ đó, từ trường xuất hiện dòng điện cảm ứng, dòng điện này được đưa vào ic để kiểm tra có lớn hơn dòng dò an toàn không. Nếu lớn hơn thì ngắt nguồn mạch điều khiển của aptomat. Lúc này khi aptomat bị tác động sẽ làm cho điện áp cấp cho mạch điện điều khiến.

Đối với aptomat 3 pha: nguyên lý hoạt động của aptomat chống giật 3 pha giống như aptomat chống giật 1 pha đi qua tâm biến dòng.

Mời bạn tham khảo more at nhấp vào https://phanphoimpe.com/sanpham/tu-dien-mpe/ our would tư vấn help you

Mua aptomat chống giật ở đâu để đảm bảo chất lượng – giá tốt?

Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các thiết bị điện – aptomat chống giật. Từ đó, khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn aptomat chống giật của thương hiệu nào và địa chỉ ở đâu để đảm bảo chất lượng – giá tốt nhất?

Về thương hiệu: trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thiết bị điện nổi tiếng như: Panasonic, Sino, Clipsal…Và một trong những thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng đánh giá tốt và luôn lựa chọn đó là Panasonic. Aptomat chống giật của Panasonic được sản xuất bằng công nghệ rất hiện đại nên chất lượng của thiết bị điện được đảm bảo tốt nhất. Lựa chọn và lắp đặt aptomat chống giật Panasonic quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm hơn về chất lượng – giá cả, chế độ bảo hành.

Về nhà cung cấp thiết bị điện: Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị điện Panasonic chính hãng tại thị trường Việt Nam. Và thiết bị điện aptomat chống giật Panasonic do Công ty cung cấp sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt khi lựa mua aptomat chống giật cùng với các thiết bị điện khác quý khách hàng sẽ được chiết khấu cao, giao hàng tận nơi, hỗ trợ tư vấn lắp đặt.

 

 

Leave a Response

Your email address will not be published. Required fields are marked *